ระบบบริการการศึกษา

เมนูหลัก

 
โครงสร้างหลักสูตร
 คณะ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี
 หลักสูตร : วิทยาศาสตรบัณฑิต
 สาขาวิชา : วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล

ใช้เม้าส์คลิกที่รหัสวิชาเพื่อแสดงคำอธิบายรายวิชา
 1 หมวดวิชาศึกษาทั่วไป    32 หน่วยกิต
 1.1 กลุ่มวิชาอัลกุรอานและศาสนศึกษา    8 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
GE2100-129 Religions Studies
 ศาสนศึกษา
2 (2-0-4)
GE2100-122 Al-Quran for Quality Life Development 2
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 2
1 (2-0-1)
GE2100-128 Al-Quran for Quality Life Development 8
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 8
1 (1-1-1)
GE2100-125 Al-Quran for Quality Life Development 5
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 5
1 (1-1-1)
GE2100-127 Al-Quran for Quality Life Development 7
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 7
1 (1-1-1)
GE2100-121 Al-Quran for Quality Life Development I
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 1
1 (2-0-1)
GE2100-130 Roles of Religions in Society
 บทบาทศาสนาในสังคม
2 (2-0-4)
GE2100-123 Al-Quran for Quality Life Development 3
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 3
1 (1-1-1)
GE2100-124 Al-Quran for Quality Life Development 4
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 4
1 (1-1-1)
GE2100-132 Religions in ASEAN
 ศาสนาในกลุ่มประเทศอาเซียน
2 (2-0-4)
GE2100-131 Religion and Culture
 ศาสนาและวัฒนธรรม
2 (2-0-4)
GE2100-126 Al-Quran for Quality Life Development 6
 อัลกุรอานเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต 6
1 (1-1-1)
 1.2 กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์    9 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
GE2100-221 Islam and the Way of Life
 อิสลามและวิถีการดำเนินชีวิต
3 (3-0-6)
GE2100-223 Peace Studies
 สันติศึกษา
3 (3-0-6)
GE2100-222 Communication and Propagation In Islam
 การสื่อสารและการเผยแผ่ในอิสลาม
3 (3-0-6)
 1.3 กลุ่มวิชาภาษา    12 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
GE2200-431 English in Daily Life
 ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
3 (2-2-5)
GE2200-422 Thai in Daily Life
 ภาษาไทยในชีวิตประจำวัน
3 (2-2-5)
GE2200-433 English for Academic Purpose
 ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ
3 (2-2-5)
GE2200-432 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
3 (2-2-5)
 1.4 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์    3 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
GE2300-322 Science and Technology in Islam
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกับอิสลาม
3 (3-0-6)
 2 หมวดวิชาเฉพาะสาขา    92 หน่วยกิต
 2.1 กลุ่มวิชาวิทยาศาสตร์พื้นฐาน    22 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
RD2303-302 Food Bioscience Laboratory
 ปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ชีวภาพด้านอาหาร
1 (0-3-0)
RD2303-306 Food Physical Science Laboratory
 ปฏิบัติการวิทยาศาสตร์กายภาพด้านอาหาร
1 (0-3-0)
CH2301-323 General Organic Chemistry
 เคมีอินทรีย์ทั่วไป
3 (3-0-6)
RD2303-307 Activity to Support Identity of graduate
 กิจกรรมเสริมสร้างอัตลักษณ์บัณฑิต
2 (1-3-2)
RD2303-303 Nutritional Biochemistry
 ชีวเคมีเชิงโภชนาการ
3 (3-0-6)
RD2303-304 Nutritional Biochemistry Laboratory
 ปฏิบัติการชีวเคมีเชิงโภชนาการ
1 (0-3-0)
CH2301-324 General Organic Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์ทั่วไป
1 (0-3-0)
RD2303-301 Food Bioscience
 วิทยาศาสตร์ชีวภาพด้านอาหาร
3 (3-0-6)
RD2303-305 Food Physical Science
 วิทยาศาสตร์กายภาพด้านอาหาร
3 (3-0-6)
CH2301-321 Fundamental Chemistry
 เคมีพื้นฐาน
3 (3-0-6)
CH2301-322 Fundamental Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน
1 (0-3-0)
 2.2 กลุ่มวิชาบังคับสาขา    64 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
RD2303-328 Principle of Marketing and Consumer Behavior Analysis
 หลักการตลาดและการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค
3 (3-0-6)
RD2303-315 Microbial for Food Product Laboratory
 ปฏิบัติการจุลินทรีย์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
1 (0-3-0)
RD2303-314 Microbial for Food Product
 จุลินทรีย์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (3-0-6)
RD2303-312 Food Processing
 การแปรรูปอาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-331 Halal Forensic
 นิติวิทยาศาสตร์ฮาลาล
3 (3-0-6)
RD2303-325 Innovation Product
 นวัตกรรมผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
RD2303-311 Food Packaging Technology
 เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-310 Food Analysis
 การวิเคราะห์อาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-309 Food Chemistry Laboratory
 ปฏิบัติการเคมีอาหาร
1 (0-3-0)
RD2303-308 Food Chemistry
 เคมีอาหาร
3 (3-0-6)
RD2303-323 Work integrated learning II
 การเรียนรู้แบบบูรณาการทำงาน 2
3 (0-18-0)
RD2303-321 Seminar in Research and Development of Halal Product
 สัมมนาทางการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาล
1 (1-0-2)
RD2303-330 Principle of Fatwa in Halal and Haram
 หลักการฟัตวาว่าด้วยฮาลาลและฮารอม
3 (3-0-6)
RD2303-324 Marketing Research
 วิจัยการตลาด
3 (2-3-4)
RD2303-319 Innovation Methodology I
 กระบวนการคิดค้นนวัตกรรม 1
2 (1-2-3)
RD2303-329 The Regulation of Islam in Halal Food
 บทบัญญัติอิสลามว่าด้วยอาหารฮาลาล
3 (3-0-6)
RD2303-320 Innovation Methodology II
 กระบวนการคิดค้นนวัตกรรม 2
2 (1-2-3)
RD2303-318 Food Engineering
 วิศวกรรมอาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-317 Sensory Evaluation For Food Quality
 การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส
3 (2-3-4)
RD2303-313 Food Quality Assurance
 ระบบประกันคุณภาพอาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-322 Work integrated learning I
 การเรียนรู้แบบบูรณาการทำงาน 1
3 (0-18-0)
RD2303-316 Technology For Food Product Development
 เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-327 Accounting and Financial for Research and Products Development
 บัญชีและการเงินสำหรับงานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์
3 (3-0-6)
RD2303-326 Preparing for Training
 การเตรียมความพร้อมด้านฝึกปฏิบัติงาน
3 (3-0-6)
 2.3 กลุ่มวิชาเลือกสาขา    6 หน่วยกิต
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
RD2303-346 Bakery Technology
 เทคโนโลยีขนมอบ
3 (2-3-4)
RD2303-352 Biotechnology and Enzymes for Food
 เทคโนโลยีชีวภาพและเอนไซม์ในอาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-348 Nanocosmetics
 นาโนคอสเมติกส์
3 (2-3-4)
RD2303-345 Milk and Milk Products Technology
 เทคโนโลยีนมและผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
RD2303-344 Meat and Meat Products Technology
 เทคโนโลยีเนื้อและผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
RD2303-342 Cereal and Cereal Products Technology
 เทคโนโลยีธัญพืชและผลิตภัณฑ์
3 (2-3-4)
RD2303-335 Natural Products in Cosmetics
 ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในเครื่องสำอาง
3 (2-3-4)
RD2303-355 Halal Logistics and Supply Chain Management
 การจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานฮาลาล
3 (3-0-6)
RD2303-353 Nutrition and Dietetics
 หลักโภชนศาสตร์มนุษย์
3 (3-0-6)
RD2303-338 Drug Delivery System
 ระบบขนส่งยา
3 (2-3-4)
RD2303-354 Food Additives and Contaminants
 ส่วนผสมและวัตถุเจือปนในการแปรรูปอาหาร
3 (2-3-4)
RD2303-343 Fishery Products Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
3 (2-3-4)
RD2303-341 Vegetable and Fruit Products Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้
3 (2-3-4)
RD2303-334 Introduction to Cosmetic Science
 วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเบื้องต้น
3 (2-3-4)
RD2303-337 Cosmetics Formulation
 การตั้งตำรับเครื่องสำอาง
3 (2-3-4)
RD2303-347 Cosmetic Science for Dermatological Care
 วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางการดูแลผิวหนัง
3 (2-3-4)
RD2303-340 Cosmetic Science for Hair and Nail
 วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเกี่ยวกับเส้นผมและเล็บ
3 (2-3-4)
RD2303-339 Biotechnology for Cosmetic Science
 เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
3 (2-3-4)
RD2303-332 Chemistry of Herbs
 เคมีเภสัชวัตถุ
3 (2-3-4)
RD2303-351 Beverages Technology
 เทคโนโลยีเครื่องดื่ม
3 (2-3-4)
RD2303-350 Fermented and Tradition Fermented Foods Technology
 เทคโนโลยีอาหารหมักและอาหารหมักพื้นบ้าน
3 (2-3-4)
RD2303-349 Supplementary and Functional Foods
 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและอาหารเพื่อสุขภาพ
3 (3-0-6)
RD2303-333 Pharmacology and Toxicology
 เภสัชวิทยาและพิษวิทยา
3 (2-3-4)
RD2303-336 Physical Properties of Cosmetic
 วิทยาศาสตร์กายภาพของเครื่องสำอาง
3 (2-3-4)
 4 หมวดวิชาเลือกเสรี    6 หน่วยกิต




  
Powered by Vision Net, 1995 - 2008   สำนักบริการการศึกษา Tel. 073-418613-4 ext.145 , Fax 073-418615