| BI232-201 | General Microbiology จุลชีววิทยาทั่วไป | 3 (3-0-6) |
| CH236-101 | Organic Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์ | 1 (0-3-0) |
| MA235-401 | General Mathematics คณิตศาสตร์ทั่วไป | 3 (3-0-6) |
| CH235-104 | Organic Chemistry เคมีอินทรีย์ | 3 (3-0-6) |
| BI232-202 | General Microbiology Laboratory ปฏิบัติการจุลชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-0) |
| CH233-016 | Biochemistry Laboratory ปฏิบัติการชีวเคมี | 1 (0-3-0) |
| CH233-015 | Biochemistry ชีวเคมี | 3 (3-0-6) |
| ST235-403 | Applied Statistics สถิติประยุกต์ | 3 (3-0-6) |
| CH235-103 | General Chemistry Laboratory ปฏิบัติการเคมีทั่วไป | 1 (0-3-0) |
| PS235-301 | General Physics I ฟิสิกส์ทั่วไป 1 | 3 (3-0-6) |
| BI235-201 | General Biology I ชีววิทยาทั่วไป 1 | 3 (3-0-6) |
| CH235-101 | General Chemistry เคมีทั่วไป 1 | 3 (3-0-6) |
| BI235-203 | General Biology Laboratory ปฏิบัติการชีววิทยาทั่วไป | 1 (0-3-0) |
| PS235-303 | General Physics Laboratory ปฏิบัติการฟิสิกส์ทั่วไป | 1 (0-3-6) |
| SC236-001 | Activity to Shysics Laboratory กิจกรรมเสริมสร้างอัตลักษณ์บัณฑิต | 2 (0-4-0) |
| CH233-202 | Food Chemistry Laboratry ปฏิบัติการเคมีอาหาร | 1 (0-3-0) |
| RD236-103 | Co-Operative Education I สหกิจศึกษา 1 | 3 (0-0-9) |
| RD236-003 | Food Engineering วิศวกรรมอาหาร | 3 (2-3-4) |
| RD236-202 | Consumer Behavior Analysis การวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค | 3 (3-0-6) |
| RD236-002 | Sensory Evaluation for Food Quality การประเมินคุณภาพอาหารทางประสาทสัมผัส | 3 (2-3-4) |
| CH233-216 | Principles of Food Quality Assurance ระบบประกันคุณภาพของอาหาร | 3 (2-3-6) |
| RD236-001 | Technology for Food Product Development เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-4) |
| RD236-106 | Innovation Product นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ | 3 (0-9-0) |
| RD236-101 | Innovation Methodology กระบวนการคิดค้นนวัตกรรม | 2 (1-2-3) |
| CH233-207 | Microbial for Food Product จุลินทรีย์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร | 2 (2-0-4) |
| CH233-201 | Food Chemistry เคมีอาหาร | 2 (2-0-4) |
| RD236-303 | The Regulation of Islam in Food and Beverage บทบัญญัติอิสลามว่าด้วยอาหารและเครื่องดื่ม | 2 (2-0-4) |
| RD236-302 | Principle of Fatwa in Halal Haram หลักการฟัตวาว่าด้วยฮาลาลและฮารอม | 2 (2-0-4) |
| CH233-214 | Food Processing การแปรรูปอาหาร | 3 (2-3-4) |
| RD236-301 | Figh of Halal and Haram ฟิกฮ์ด้านฮาลาลและฮารอม | 3 (3-0-6) |
| RD236-102 | Seminar in Research and Development of Halal Product สัมมนาทางวิชาการวิจัยและพัฒนาผลิตพัณฑ์ฮาลาล | 1 (1-0-2) |
| CH233-218 | Microbial for Food Laboratory ปฏิบัติการจุลินทรีย์ในอาหาร | 1 (0-3-0) |
| RD236-104 | Co-Operative Education II สหกิจศึกษา 2 | 3 (0-0-9) |
| RD236-107 | Preparing for Training of Co-Operative Education การเตรียมความพร้อมด้านฝึกปฏิบัติสหกิจศึกษา | 3 (3-0-6) |
| CH233-210 | Food Pakaging Technology เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์อาหาร | 3 (2-3-4) |
| CH233-208 | Food Analysis การวิเคราะห์อาหาร | 3 (2-3-4) |
| RD236-201 | Principle of Marketing Accounting and Financial of Reseach Products Development หลักการตลาด บัญชีและการเงินสำหรับนักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ | 2 (2-0-4) |
| RD236-105 | Marketting Research วิจัยการตลาด | 3 (2-3-4) |
| RD236-012 | Cosmetic Science For hair and Nail วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเกี่ยวกับเส้นผมและเล็บ | 3 (2-3-4) |
| CH233-211 | Fermented and Trandition Fermented Food Technology เทคโนโลยีอาหารหมักและอาหารหมักพื้นบ้าน | 3 (2-3-4) |
| RD236-006 | Introduction to Cosmetic Science วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางเบื้องต้น | 3 (2-3-4) |
| RD236-007 | Natural Products in Cosmetics ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในเครื่องสำอาง | 3 (2-3-4) |
| RD236-008 | Physical Properties of Cosmetics วิทยาศาสตร์กายภาพของเครื่องสำอาง | 3 (2-3-4) |
| RD236-015 | Fishery products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง | 3 (2-3-4) |
| RD236-009 | Cosmetics Formulation การตั้งตำรับเครื่องสำอาง | 3 (2-3-4) |
| RD236-010 | Drug Delivery System ระบบขนส่งยา | 3 (2-3-4) |
| RD236-014 | Products and Cereal Technology เทคโนโลยีธัญพืชและผลิตภัณฑ์ | 3 (2-3-4) |
| RD236-004 | Chemistry of Herbs เคมีเภสัชวัตถุ | 3 (2-3-4) |
| RD236-019 | Cosmetic Science For Dermatological Care วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางการดูแลผิวหนัง | 3 (2-3-4) |
| RD236-022 | Halal Forensic นิติวิทยาศาสตร์ฮาลาล | 3 (3-0-6) |
| RD236-020 | Nano Cosmetics นาโนคอสเมติกส์ | 3 (3-0-6) |
| RD236-021 | Supplementary and Functional Foods ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและอาหารสุขภาพ | 3 (3-0-6) |
| RD236-017 | Products and Milk Technology เทคโนโลยีนมและผลิตภัณฑ์ | 3 (2-3-4) |
| CH233-212 | Beverage Technology เทคโนโลยีเครื่องดื่ม | 3 (2-3-4) |
| RD236-005 | Pharmacology and Toxicology เภสัชวิทยาและพิษวิทยา | 3 (2-3-4) |
| RD236-011 | Biotechnology For Cometic Science เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง | 3 (2-3-4) |
| RD236-013 | Vegetable and Fruit Products Technology เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ | 3 (2-3-4) |
| RD236-018 | Bakery Technology เทคโนโลยีขนมอบ | 3 (2-3-4) |
| RD236-016 | Products and Meat technology เทคโนโลยีเนื้อและผลิตภัณฑ์ | 3 (2-3-4) |